Câu 1:

Sau khi ngành điện Việt Nam xuất hiện, để đáp ứng kịp thời những yêu cầu bức bách trong những năm đầu của kế hoạch khôi phục và phát triển kinh tế (1955 - 1960), chúng ta đã có hệ đào tạo chính quy đầu tiên cho ngành điện. Bạn cho biết ngôi trường nào đào tạo hệ chính quy đầu tiên cho ngành Điện?

a.     Trường Kỹ thuật trung cấp I

b.     Trường Đào tạo nghề điện

            c.    Trường Trung học kỹ thuật điện

Đáp án:

Câu a, Trường Kỹ thuật trung cấp I. Ngay khi thành lập, Trường đã khẩn trương khai giảng khoá đầu tiên, trên cơ sở địa điểm và điều kiện trường lớp, xưởng thực hành, lực lượng giáo viên, hướng dẫn viên của Trường kỹ thuật công nghiệp Hà Nội ở 2F Quang Trung. Đây là lần đầu tiên kể từ khi ngành Điện Việt Nam xuất hiện, tuy còn có nhiều khó khăn về tài liệu, chương trình, kinh nghiệm, thầy giáo, nhưng một trường lớp có hệ đào tạo ngành Điện chính quy đã bắt đầu hoạt động.

Câu 2 :

​Trường Đại học Điện lực là một trường đại học công lập đa cấp, đa ngành có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao ở các bậc đào tạo cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam và phục vụ cho nhu cầu của xã hội, đồng thời là một trung tâm nghiên cứu khoa học, công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực điện và năng lượng. Ngày 19/5/2006, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 111/2006/QĐ-TTg thành lập Trường Đại học Điện lực (EPU) trực thuộc Tổng Công ty Điện lực Việt Nam, Bộ Công nghiệp (nay là Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Bộ Công Thương). Bạn hãy cho biết Trường Đại học Điện lực được thành lập trên cơ sở của Trường nào trong ngành Điện?
         a. Trường Cao đẳng Điện lực
         b. Trường Đào tạo nghề Điện
         c. Trường Trung học Điện 

Đáp án:

Đáp án a, Trường Cao đẳng Điện lực

Tính đến hết ngày 24/11/2014 có tất cả 436 CBCNV tham gia sự kiện trong đó có 5 người có số điểm cao nhất và có dự đoán số người tham gia cuộc thi gần đúng nhất là:

Họ tên Địa chỉ Dự Đoán
Nguyễn Văn RalĐiện lực Giồng Riềng, Công ty Điện lực Kiên Giang - TCty Điện lực miền Nam436/436
Nguyễn Thị Kim LoanĐiện lực Càng Long, Công ty Điện lực Trà Vinh - TCty Điện lực miền Nam436/436
Nguyễn Đức HuyPhòng KTGSMB Điện, Công ty Điện lực Kiên Giang - TCty Điện lực miền Nam435/436
Lâm Thị Tú QuyênPhòng Kinh doanh, Công ty Điện lực Kiên Giang - TCty Điện lực miền Nam438/436
Phạm Minh TâmPhòng Kinh tế - Kế hoạch, Ban QLDA Thuỷ điện 5433/436