Câu 1:

Quốc hội khóa XII, tại kỳ họp thứ 6 đã thông qua Nghị quyết số 41/2009/QH12 quyết định chủ trương đầu tư dự án điện hạt nhân Ninh Thuận, là dự án điện hạt nhân đầu tiên được xem xét xây dựng ở Việt Nam. Sử dụng điện hạt nhân ở nước ta trong tương lai là yêu cầu tất yếu khi nguồn cung ứng điện từ nhiên liệu hóa thạch (than đá, dầu mỏ) và năng lượng tái tạo (thủy điện, điện gió, điện mặt trời...) đang dần cạn kiệt, sẽ không đủ đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận gồm 2 nhà máy, Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1 đặt tại xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận; Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 2 đặt tại xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận. Mỗi nhà máy có 2 tổ máy với công suất khoảng 2.000 MW. Bạn hãy cho biết Quốc hội đã quyết định chủ trương đầu tư dự án điện hạt nhân Ninh Thuận vào ngày tháng năm nào?
           a. Ngày 30/9/2009
           b. Ngày 23/10/2009
           c. Ngày 25/11/2009

Đáp án:

​Đáp án c, ngày 25/11/2009.

Câu 2 :

Nội dung nào là Giá trị cốt lõi của Tập đoàn Điện lực Việt Nam được thể hiện trong Tài liệu Văn hóa EVN?
        a. Chất lượng – Tín nhiệm
        b. Tận tâm – Trí tuệ
        c. Hợp tác – chia sẻ
        d. Sáng tạo – hiệu quả
        e. Tất cả các ý trên

Đáp án:

Đáp án e, tất cả các ý trên
- Chất lượng – Tín nhiệm:
EVN tôn vinh giá trị này với mục tiêu xây dựng niềm tin, sự tín nhiệm bằng chất lượng sản phẩm và dịch vụ, sự trung thực và tinh thần trách nhiệm. EVN cam kết với mọi đối tác sẽ luôn đảm bảo chất lượng là mục tiêu hàng đầu, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.
- Tận tâm – Trí tuệ: EVN mong muốn xây dựng phong cách điển hình của cán bộ công nhân viên (CBCNV) EVN là tận tâm, có tinh thần trách nhiệm cao. Các thành viên của EVN luôn mang hết sức lực và trí tuệ để giải quyết công việc hiệu quả, hết lòng phục vụ để đem lại sự hài lòng cho khách hàng và vì hạnh phúc của nhân dân.
- Hợp tác – chia sẻ: EVN là một tập đoàn lớn, hoạt động trong nhiều lĩnh vực trên phạm vi rộng và có tinh tính hệ thống cao. Do đó, EVN coi trọng sự hợp tác và hài hòa, tôn vinh những giá trị này với mong muốn EBCNV EVN sẽ luôn hợp tác trên tinh thần trung thực, công bằng, sẵn sàng chia sẻ, gắn bó chặt chẽ để giải quyết được mọi vấn đề của hệ thống, cùng nhau phát triển, cùng nhau hành động vì sự thành công, tiến bộ của EVN, của mỗi thành viên trong hệ thống và các đối tác của EVN.
- Sáng tạo – hiệu quả: Sáng tạo là đòn bẩy phát triển của EVN. EVN mong muốn tạo môi trường thuận lợi để mọi người phát huy được sức sáng tạo, đổi mới công nghệ, quy trình quản lý để đem lại hiệu quả cao nhất, đưa EVN lên vị trí dẫn đầu lĩnh vực năng lượng trong nước và trong khu vực.

Tính đến hết ngày 10/11/2014 có tất cả 529 CBCNV tham gia sự kiện trong đó có 5 người có số điểm cao nhất và có dự đoán số người tham gia cuộc thi gần đúng nhất là:

Họ tên Địa chỉ Dự Đoán
Nguyễn Ngọc Thanh HảiĐiện lưc thị xã Vĩnh Châu, Công ty Điện lực Sóc Trăng - TCty Điện lực miền Nam529/529
Phan Thị Anh ThưTrường Cao đẳng Điện lực miền Trung529/529
Lê Ngọc ẨnĐiện lực Qui Nhơn, Công ty Điện lực Bình Định - TCty Điện lực miền Trung530/529
Nguyễn Văn TiếnĐiện lực U Minh Thượng, Công ty Điện lực Kiên Giang, TCty Điện lực miền Nam530/529
Trương Văn BiếtĐiện lực An Minh,Công ty Điện lực Kiên Giang, TCty Điện lực miền Nam 530/529