Câu 1:

​Chị Nguyễn Thị Nguyệt, nữ kỹ sư của Tổng Công ty Thiết bị điện Đông Anh là niềm tự hào của phụ nữ ngành Điện Việt Nam. Suốt cuộc đời gắn bó với ngành Điện, chị luôn miệt mài, say mê nghiên cứu, thiết kế, chế tạo thành công các máy biến áp “Made in Vietnam” để khẳng định sự phát triển lớn mạnh của ngành Cơ khí Điện lực Việt Nam, MBA 110kV (1993), MBA 220kV (2003), MBA 500kV (2010). Cùng với thành công trong các công trình và đề tài khoa học lớn, chị đã có rất nhiều sáng kiến được áp dụng, đem lại hiệu quả kinh tế lớn với tổng giá trị làm lợi lên đến hàng trăm tỷ đồng. Trong suốt quá trình công tác, với nhiều thành tích đặc biệt xuất sắc, chị đã được tặng thưởng nhiều phần thưởng của Việt Nam và thế giới. Chị được biết đến là người nữ Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới duy nhất của ngành Điện, là “Người phụ nữ vàng” của ngành Điện, “Người ghi tên Việt Nam vào Bản đồ ngành Điện thế giới”. Bạn hãy cho biết, chị Nguyễn Thị Nguyệt đã được tặng thưởng những danh hiệu, phần thưởng nào sau đây:
       a. Anh hùng lao động
       b. Giải thưởng sáng tạo KH&CN Việt Nam (VIFOTEC)
       c. Giải thưởng của Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO)
       d. Cả 3 ý trên

Đáp án:

Đáp án d. Tập đoàn Điện lực Việt Nam đang đề nghị Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tặng giải thưởng Covalevskaia, giải thưởng dành tặng cho những nhà khoa học nữ xuất sắc cho chị Nguyễn Thị Nguyệt.

Câu 2 :

​Nữ CNVCLĐ chiếm tỷ lệ khoảng từ 19 - 21% nguồn nhân lực của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, tập trung ở khối kinh doanh phân phối điện (gần 70% nữ CNVCLĐ của cả Tập đoàn). Ngoài ra, chị em còn đảm nhận ở nhiều vị trí công tác khác trong lĩnh vực tư vấn thiết kế, truyền tải, điều độ hệ thống, sản xuất, sửa chữa, cơ khí, trường học và ở các bộ phận gián tiếp. Ở vị trí công tác nào, nữ CNVCLĐ ngành Điện luôn luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Ngoài việc tham gia các phong trào thi đua chung của Ngành, nữ CNVCLĐ còn tổ chức, tham gia các phong trào thi đua mang đặc thù giới đó là: “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà”. “Nữ thu ngân viên giỏi”, “Nữ thủ kho giỏi”, “Nữ hiệu chỉnh công tơ giỏi”, Nữ nhân viên thanh lịch”… Bạn hãy cho biết số lượng nữ CNVCLĐ ngành Điện hiện nay? (số liệu theo Báo cáo tại Đại hội IV Công đoàn Điện lực Việt Nam ngày 27-28/2/2013)
         a.    21.703 người
         b.    21.823 người
         c.    22.345 người

Đáp án:

​Đáp án b, 21.823 người.

Tính đến hết ngày 20/10/2014 có tất cả 328 CBCNV tham gia sự kiện trong đó có 5 người có số điểm cao nhất và có dự đoán số người tham gia cuộc thi gần đúng nhất là:

Họ tên Địa chỉ Dự Đoán
Võ Quốc HùngĐiện lực Cầu Kè - Công ty Điện lực Trà Vinh, TCty Điện lực miền Nam329/328
Nguyễn Giáng HươngPhòng CNTT - Công ty Điện lực Hậu Giang, TCty Điện lực miền Nam345/328
Lý Trấn BìnhCông ty Điện lực Sóc Trăng - TCty Điện lực miền Nam349/328
Trần Đình LànhVăn phòng Công đoàn - Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng, TCty Điện lực miền Trung351/328
Trần Duy LâmTrưởng phòng TTBVPC - Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng, TCty Điện lực miền Trung351/328